เข้าสู่ระบบ

โด้ ซวยโดนฟ้อง อาจโดนจำคุก 1 ปี เต็มๆ

อาส สื่อของประเทศสเปน กำหนด โด้ ซวยโดนฟ้อง อาจโดนจำคุก 1 ปี เต็มๆ ที่ทำการตำรวจประจำกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ กำลังไต่สวน คริสเตียโน่ โรนัลโด้จากหัวข้อที่เจ้าตัวมิได้ลงเล่นเกมกับกลุ่มรวมศิลปิน เค ลีก โดยถ้าหากถูกวินิจฉัยว่ามีความผิดจริง บทกำหนดโทษที่โรนัลโด้ บางทีอาจจะพบก็คือการเช็ดสั่งติดคุก ปี


ที่ทำการตำรวจประจำกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ กำลังกระทำการซักถาม คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวยิงคนที่ใครๆก็รู้จักของ ยูเวนตุส สมาพันธ์ยักษ์ใหญ่ที่เวที กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ถึงข้อความสำคัญที่เขามิได้ลงเล่นเกมเตรียมพร้อมกับกลุ่มรวมศิลปิน เค ลีก เมื่อวันศุกร์ที่ 26 เดือนกรกฎาคม ก่อนหน้านี้ ตามการเปิดเผยของ อาส สื่อของประเทศสเปน

เกมที่จะต้องเป็นเพียงแค่นัดหมายอุ่นหน้าแข้งปกติเปลี่ยนไปเป็นใจความสำคัญร้อนขึ้นมาภายหลังที่ โรนัลโด้ มิได้ลงเล่นแม้กระทั้งวินาทีเดียว โดยฝั่ง เค ลีก ออกมาฟ้องว่า ยูเวนตุๆส รวมทั้งดาวเตะชาวโปรตุๆกีสละเมิดคำสัญญาเนื่องจากว่าช่วงแรกมีการทำข้อตกลงกันแล้วว่าลำแข้งวัย 34 ปีจะได้ลงเล่นขั้นต่ำ 45 นาที

แม้ว่าฝั่ง โรนัลโด้ แล้วก็ ยูเวนเหม็นตุส จะให้ปัจจัยว่ามันเป็นเนื่องจากว่าดาวเตะเลือดฝอยทองคำมีปัญหาด้านกล้ามแต่ว่า เค ลีก รวมทั้งบรรดาแฟนบอลต่างก็ขุ่นเคืองกับประเด็นนี้มากมายจนกระทั่งนำไปสู่กระแสต้าน โรนัลโด้ อย่างมาก

จนกระทั่งปัจจุบัน โอห์ ซอค-ฮยุยงน ทนายของบริษัทหนึ่งก็ได้ยื่นเรื่องฟ้องทั้งยัง โรนัลโด้, ยูเวนเหม็นตุส แล้วก็เดอะฟาสต้า บริษัทเอเยนซี่ที่จัดเกมนี้ กับทางตำรวจในข้อกล่าวหาต้มตุ๋น ซึ่งปัจจุบันทางโปลิศในดินแดนโสมขาวก็รับเรื่องเอาไว้แล้ว รวมทั้งสืบสวนถึงหัวข้อนี้อย่างมาก

แม้ โรนัลโด้ ไม่น่าจึงควรบินไปที่ประเทศเกาหลีใต้เพื่อทราบข้อกล่าวหา แม้กระนั้นตำรวจสากล (อินเตอร์โพลก็บางทีก็อาจจะขอให้รัฐบาลของประเทศอิตาลีทำส่งตัว โรนัลโด้ ไปยังประเทศเกาหลีใต้ในต้นแบบการส่งผู้ร้ายข้ามแดนได้หากมีการวินิจฉัยว่า โรนัลโด้ มีส่วนไม่ถูกจริง ซึ่งข้อบัญญัติโทษของเขาก็บางครั้งก็อาจจะเป็นการถูกสั่งติดคุก ปี

เครดิต  : https://www.ufa365.com/

Line_Scan